5 Bước đơn giản vệ sinh rèm sáo gỗ ngay tại nhà

06/3/2020 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
5 Bước đơn giản vệ sinh rèm sáo gỗ ngay tại nhà

Với những đặc tính năng động trong thiết kế, rèm sáo gỗ được ứng dụng đa dạng trong nhiều không gian sống khác nhau. Nhưng  sử dụng rèm gỗ tự nhiên như thế nào để vừa chống nắng hiệu quả lại bền với thời gian? Chắc hẳn điều này khiến rất nhiều khách hàng đang sử dụng sản phẩm rèm gỗ băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 bước cơ bản giúp việc vệ sinh rèm sáo gỗ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trước khi tiến hành vệ sinh rèm sáo gỗ, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau: khăn giấy, tinh dầu chanh hoặc nước lau kính, chổi lông mềm và khô, vải sạch, găng tay lau bụi hoặc máy hút bụi kèm đầu lông chải mềm.

Các bước tiến hành vệ sinh rèm cụ thể như sau:

 

Bước 1: Kiểm tra bằng mắt thường để phát hiện những vị trí bám bẩn hoặc bị ố trên rèm.

vệ sinh rèm sáo gỗ rèm cửa AH

Bước 2: Sử dụng khăn giấy để loại bỏ vết bẩn trên rèm

Nếu điều này không làm vết bẩn biến mất, bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh hoặc nước lau kính. Ngoài ra, để tránh tác dụng trực tiếp của chất tẩy rửa lên bề mặt gỗ, khi sử dụng chất làm sạch, bạn cần lưu ý phun hóa chất một miếng vải mềm rồi mới tiến hành lau vết bẩn.

vệ sinh rèm sáo gỗ rèm cửa AH

Bước 3: Để làm sạch bụi trên rèm, bạn nên treo nó lên rồi sử dụng chổi lông sợi nhỏ hoặc vải mềm lau bụi

Trong quá trình làm, cần chú ý lau từ trên xuống dưới để tránh việc bụi ở bên trên sẽ rơi xuống dưới. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi ở bước này với điều kiện, chổi hút phải có lông mềm và nhỏ để tránh làm hư hại mành gỗ.

vệ sinh rèm sáo gỗ rèm cửa AH

Bước 4: Để làm sạch tốt hơn, bạn nên lau từng thanh gỗ bằng vải khô mềm hoặc khăn giấy.

Rèm cửa AH xin mách bạn một mẹo đơn giản để vệ sinh rèm gỗ dễ dàng hơn đó là bạn hãy đeo một chiếc găng tay bông mềm và đưa các ngón tay của bạn qua từng thanh gỗ nhỏ. Để tăng hiệu quả, bạn có thể dùng một chút tinh dầu chanh hoặc nước lau kính ở tay khi đang đeo găng và chà sát bàn tay dọc theo các thanh gỗ. Điều này sẽ giúp giảm sự tích tụ tĩnh điện và làm giảm bụi bám trên rèm.

vệ sinh rèm sáo gỗ rèm cửa AH

Bước 5: Sau khi làm sạch một mặt của chiếc rèm gỗ, điều chỉnh xoay thanh gỗ hoặc chỉ đơn giản là nghiêng chúng để làm sạch mặt bên kia.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp dầu ô liu và một bát nước ấm hoặc dung dịch giúp đánh bóng đồ nội thất và rèm gỗ để tăng hiệu quả làm sạch rèm gỗ.

vệ sinh rèm sáo gỗ rèm cửa AH

Miễn phí phụ kiện,công lắp đặt.
Giảm 5% cho đơn hàng trên 10 tr
Giảm 10% cho đơn hàng trên  20 tr
Giảm 15% cho đơn hàng  trên 50 tr
Tất cả các sản phẩm rèm của Công ty TNHH mành rèm AH đều được bào hành trong thời hạn 24 tháng.

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH