Hướng dẫn may rèm rủ ( Rèm ly, rèm ore) đẹp tại nhà

18/6/2019 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Hướng dẫn may rèm rủ ( Rèm ly, rèm ore) đẹp tại nhà

 

Khi ta bước vào một căn nhà, nhìn vào bộ rèm cửa sẽ đánh giá được gu thẩm mỹ của chủ nhân, nói cách khác rèm cửa thể hiện được cá tính và con người bạn.Một bộ rèm rủ đơn giản nhưng thuận tiện trong vấn đề sử dụng, rèm được may theo hình thức lượn sóng tạo độ mềm mại và sang trọng.

Việc mình tự tay đi mua vải và phụ kiện để tự may một chiếc rèm Ô rê sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí và thể hiện được sự tháo vát dành cho những đôi bàn tay khéo léo. Sau đây rèm cửa AH sẽ hướng dẫn các bạn cách may rèm rủ( Rèm Ore, rèm ly) vô cùng đơn giản:

I. Cách may rèm Ore:

Khi bạn muốn tự may cho mình những bộ rèm đẹp, phù hợp với sở thích của mình. Mà sau khi lên thành phẩm đảm bảo được độ rủ của rèm, và phù hợp với những ô cửa thì việc đầu tiên rất quan trọng là chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên chắc chắn phải là vải để may rèm. Cách tính khối lượng vải rèm bạn có thể xem tại https://remcuaah.com/cach-do-va-tinh-vai-may-cho-cac-bo-rem-cua

Thứ hai là những chiếc khuyên ore( bạn có thể mua ở Hàng Bồ -Hà Nội, hoặc các cửa hàng chuyên làm rèm). Hoặc nếu cầu kì hơn bạn có thể đặt mua trên mạng, có rất nhiều các loại ore rèm đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc. Giá thì tùy thuộc vào loại mà bạn chọn lựa.

hướng dẫn may rèm cửa

Ngoài ra bạn cần thêm mếch rèm, nhằm tạo độ cứng để khi treo lên, rèm có độ căng đẹp. Hoặc nếu không có mếch rèm bạn có thể thay thế bằng lớp mếch dùng trong may mặc, nhưng nhớ phải chọn loại dày dặn, cứng cáp để bộ rèm có thể lên đẹp nhất.

Dụng cụ cần chuẩn bị: thước đo, bàn là, phấn may, máy may….( bạn có thể khâu tay thủ công nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian )

Các bước may rèm ore

Bước 1Chuẩn bị vải rèm theo kích thước đã hướng dẫn như trên

Bước 2Xác định phần trên, dưới của rèm

Bước 3May gập 2 bên và may phần gấu rèm. Nếu bạn không nghĩ mình có thể may thẳng được. Vậy thì hãy sử dụng những chiếc ghim để định vị loại đoạn cần may, và là qua để thành nếp trước. Cách này sẽ giúp bạn may đẹp và nhanh hơn đó.

hướng dẫn may rèm cửa

hướng dẫn may rèm cửa

Bước 4: May mếch theo kích thước đã đo bên trên.( Phần cổ gập mếch thường khoảng 10 cm) Sau đó tiếp tục may đường cố định 2 bên.

Bước 5Dùng một chiếc bút chì hoặc phấn để đánh dấu vị trí mà bạn sẽ đặt Ô rê. Như đã nói ở trên, khoảng cách giữa tâm hai ore khoảng 15-17cm( Trung bình 1m vải thường có 6 ore). Điều quan trọng nhất là tổng số ore trên 1 tấm rèm phải là số chẵn nhé.

hướng dẫn may rèm cửa

Bước 6Dập lỗ ô – rê rồi dùng 2 miếng nhựa móc 2 ô – rê lại với nhau. Và đừng quên nối các miếng nhựa trong suốt giữa 2 ô rê lại với nhau

Cuối cùng thì chỉ cần treo rèm vào thanh treo, treo lên nữa là xong rồi đó.

Bước 7Bạn nên may thêm một hoặc hai chiếc dây buộc để tạo điểm nhấn cho rèm, cũng là để buộc rèm lại khi cần thiết.

II. Cách may rèm cửa xếp ly

Rèm vải xếp ly là một trong những mẫu rèm được sử dụng nhiều nhất tại các căn hộ gia đình. Dù là căn phòng hiện đại hay cổ điển thì đều phù hợp với kiểu rèm này.

Nguyên liệu may rèm xếp li về cơ bản là giống với việc chuẩn bị để may rèm ore. Tuy nhiên bạn cần thêm một số móc S để móc treo rèm

hướng dẫn may rèm cửa

Các bước may rèm xếp ly  

Bước 1Vải sau khi mua về cần được là phẳng bằng bàn là. Hãy đặt tấm vải trên mặt phẳng rộng để là dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 2: Gập mí 2 bên biên rèm lại rồi may lại. Bạn có thể dùng ghim để đánh dấu rồi may cho nhanh và đẹp.

Bước 3Gập mí bên trên và bên dưới rồi cũng may lại. Tuy nhiên, khi may phần mí bên trên, hãy nhớ đặt mếch rèm ép vào sau đó chạy may 2 đường chỉ dọc theo 2 bên mép của mếch(khoảng 8-10 cm). Còn khi may mí dưới bạn cũng nên định hình đường may trước rồi may cho đẹp.

Bước 4 túm ly: có rất nhiều loại ly rèm nhưng cơ bản nhất là 2 loại là ly 2 và ly 3

hướng dẫn may rèm cửa

hướng dẫn may rèm cửa

Khoảng cách giữa 2 ly thường là 10-12cm.khoảng vải để túm ly trung bình cũng khoảng 10-12 cm, với khoảng vải này bạn hãy túm lại như trong hình và may chặn lại. Hãy nhớ khi túm ly phải chắc chắn là các mép trên đỉnh phải bằng nhau và các múi ly phải cân đối nhé, vì điều này rất quan trọng, quyết định đến độ đẹp của rèm.

Thật đơn giản phải không ạ. Như vậy chúng ta đã có cho mình bộ rèm cho ngôi nhà của mình.

Trong phần tới rèm cửa AH sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn cách may một số loại rèm khác và các loại phụ kiện kèm cách treo rèm.

Để được tư vấn tận tình hơn vui lòng liên hệ: page: https://www.facebook.com/AH.curtains/notifications/ 

Mọi chi tiết cần tham khảo thêm xin liên hệ tư vấn hotline:

             :0974597604

             :0931117486

 

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH