Mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa ẩm không bị nấm mốc

05/3/2020 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa ẩm không bị nấm mốc

Rèm cửa hiện nay không còn đơn giản chỉ là để chắn nắng và tạo không gian riêng tư, mà còn là một phần trang trí trong nội thất của ngôi nhà. Đồng nghĩa với giá trị của những bộ rèm cũng được nâng lên khá cao về cả mặt thẩm mĩ và kinh tế, mà với khí hậu miền bắc nóng ẩm nhất là vào mùa xuân rất dễ dẫn đến hiện tượng bị nấm mốc. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách sử dụng để những bộ rèm được bền đẹp lâu dài.

  1. Lựa chọn rèm phù hợp với không gian và đặc điểm của ngôi nhà.

mẹo chống nấm mốc rèm cửa

Dùng các loại vải rèm dày chống nắng tốt cho các cửa có hướng nắng mạnh, còn đối với các cửa có hướng mát mẻ hơn có thể lựa chọn các loại vải rèm mềm mại nhẹ nhàng.

Với đặc thù thời tiết của miền Bắc, các bạn nên may rèm cách đất khoảng từ 1-3 cm vừa đặt độ thẩm mỹ của rèm cửa, vừa tránh việc ẩm mốc.

Tạo không gian cho rèm cửa, không nên kê các kệ tủ quá sát với rèm cửa, vừa ảnh hưởng đến độ rủ  của rèm, vừa bất tiện trong việc sử dụng.

  1. Thường xuyên sử dụng rèm.

mẹo chống nấm mốc rèm cửa

Hàng này nên kéo rèm  vào( cả lớp voan và lớp vải dày). Không nên buộc túm rèm lại sang hai bên khoảng thời gian quá lâu. Nhất là vào những ngày không khí ẩm.

Trước khi ra khỏi nhà các bạn nên để ý đóng hết các cửa, tránh khi trười mưa có thể hắt vào.

Nên vệ sinh định kì rèm cửa: như dùng máy hút bụi hút trực tiếp trên rèm, tránh việc rèm quá nhiều bụi gây mất vệ sinh và dễ ẩm mốc. Giặt rèm sau 6 tháng hoặc 1 năm.

Vệ sinh thường xuyên bề mặt các cửa kính khu vực rèm cửa.

  1. Đặc biệt vào các ngày trời nồm ẩm ướt.

mẹo chống nấm mốc rèm cửa

Nên đóng các cửa lại, tránh không khí ẩm từ bên ngoài. Các giọt nước, có thể bám nhiều trên các cửa kính nên chúng ta có thể để ý rèm cửa tránh chạm trực tiếp lên bề mặt kính.

Tốt nhất, các bạn có thể bật máy hút ẩm hoặc điều hòa chiều nóng trong những ngày trời nồm.

Nếu phát hiện hiện tượng nấm mốc bạn nên giặt và xử lý ngay tấm rèm bị mốc, tránh vết mốc lan sang các khu vực rèm khác.

Trên đây là một số mẹo lựa chọn  và sử dụng rèm cửa để có thể tránh tình trạng ẩm mốc. Chúc các bạn có những bộ rèm bền đẹp, và sử dụng được lâu dài.

Miễn phí phụ kiện,công lắp đặt.
Giảm 5% cho đơn hàng trên 10 tr
Giảm 10% cho đơn hàng trên  20 tr
Giảm 15% cho đơn hàng  trên 50 tr
Tất cả các sản phẩm rèm của Công ty TNHH mành rèm AH đều được bào hành trong thời hạn 24 tháng.

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH