Mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa ẩm không bị nấm mốc

05/3/2020 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Mẹo sử dụng rèm cửa vào mùa ẩm không bị nấm mốc

Rèm cửa hiện nay không còn đơn giản chỉ là để chắn nắng và tạo không gian riêng tư, mà còn là một phần trang trí trong nội thất của ngôi nhà. Đồng nghĩa với giá trị của những bộ rèm cũng được nâng lên khá cao về cả mặt thẩm mĩ và kinh tế, mà với khí hậu miền bắc nóng ẩm nhất là vào mùa xuân rất dễ dẫn đến hiện tượng bị nấm mốc. Sau đây Rèm cửa AH xin giới thiệu một số cách sử dụng để những bộ rèm được bền đẹp lâu dài.

Lựa chọn rèm phù hợp với không gian và đặc điểm của ngôi nhà.

mẹo chống nấm mốc rèm cửaDùng các loại vải rèm dày chống nắng tốt cho các cửa có hướng nắng mạnh, còn đối với các cửa có hướng mát mẻ hơn có thể lựa chọn các loại vải rèm mềm mại nhẹ nhàng.

Với đặc thù thời tiết của miền Bắc, các bạn nên may rèm cách đất khoảng từ 1-3 cm vừa đặt độ thẩm mỹ của rèm cửa, vừa tránh việc ẩm mốc.

Tạo không gian cho rèm cửa, không nên kê các kệ tủ quá sát với rèm cửa, vừa ảnh hưởng đến độ rủ  của rèm, vừa bất tiện trong việc sử dụng.

Thường xuyên sử dụng rèm.

mẹo chống nấm mốc rèm cửa

Hàng này nên kéo rèm  vào( cả lớp voan và lớp vải dày).

Không nên buộc túm rèm lại sang hai bên khoảng thời gian quá lâu. Nhất là vào những ngày không khí ẩm.Trước khi ra khỏi nhà các bạn nên để ý đóng hết các cửa, tránh khi trười mưa có thể hắt vào.

Nên vệ sinh định kì rèm cửa: như dùng máy hút bụi hút trực tiếp trên rèm, tránh việc rèm quá nhiều bụi gây mất vệ sinh và dễ ẩm mốc. Giặt rèm sau 6 tháng hoặc 1 năm. Vệ sinh thường xuyên bề mặt các cửa kính khu vực rèm cửa.

Đặc biệt cần để ý vào các ngày trời nồm ẩm ướt:

Mọi người thường không để ý nhưng thực chất ở Hà Nội và miền Bắc thực chất lại có hai kiểu thời tiết gây nồm cho không gian nội thất. Để hạn chế được tình hình đọng nước trong nhà vừa dễ gây nấm mốc cho rèm cửa, đồ nội thất vừa dễ gây hư hỏng cho đồ điện tử bạn cần để ý xác định kiểu gây nồm ẩm.

Về cơ bản hiện tượng nồm ẩm chắc chắn vẫn là do trong không khí có nhiều hơi nước nhưng để gây ra hiện tượng đọng nước cho ngôi nhà thì lại có hai kiểu.

- Kiểu thứ nhất là do khi không khí lạnh tràn về nhưng lệch Đông mang theo hơi ẩm khi đó không khí trong nhà ấm hơn ngoài trời. Do vậy các ô cửa kính khi tiếp giáp với không khí bên ngoài sẽ có nhiệt độ thấp hơn trong phòng, tạo điều kiện cho các hạt nước trong không khí ấm sẽ tích tụ trên bề mặt kính và chảy xuống.( nồm ẩm do không khí ẩm có sẵn trong nhà động lại trên bề mặt). Với kiểu nồm ẩm này thì bạn nên mở hé các cửa ra giúp cân bằng nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời để hạn chế tình trạng đọng từng giọt trên bề mặt kính và đồ đạc.

- Kiểu thứ hai xảy ra khi không khí lạnh đã giảm kèm theo gió từ hướng Đông mang theo hơi nước thổi vào. Khi đó nhiệt độ trong nhà lại thấp hơn ngoài trời tạo điều kiện cho các hạt nước trong không khí bám lại trên toàn bề mặt đá, kính và tất cả các bề mặt có nhiệt độ thấp( Nồm ẩm là do gió mang theo hơi ẩm từ bên ngoài vào và động lại trên các bề mặt) Với kiểu ẩm thứ hai này thì bạn nên đóng kín tất cả các cửa sao cho giảm thiểu tối đa không khí từ bên ngoài tràn vào như vậy bạn có thể hạn chế được hiện tượng nồm ẩm, đọng nước.

mẹo chống nấm mốc rèm cửa

Tuy nhiên các cách trên chỉ là giúp hạn chế tối đa hiện tượng nồm ẩm. Tốt nhất nếu có điều kiện bạn nên trang bị máy hút ẩm hoặc bật điều hòa điều hòa chiều ngược lại với từng kiều gây ẩm mà chúng tôi vừa nêu ở trên ( Kiểu 1 bật điều hòa chiều lạnh, kiểu 2 bật điều hòa theo chiều nóng) những ngày trời nồm. 

Các giọt nước thường sẽ bám nhiều trên các cửa kính nên chúng ta có thể để ý rèm cửa tránh chạm trực tiếp lên bề mặt kính.

Nếu phát hiện hiện tượng nấm mốc bạn nên giặt và xử lý ngay tấm rèm bị mốc, tránh vết mốc lan sang các khu vực rèm khác.

Trên đây là một số mẹo lựa chọn  và sử dụng rèm cửa để có thể tránh tình trạng ẩm mốc. Chúc các bạn có những bộ rèm bền đẹp, và sử dụng được lâu dài.

Miễn phí phụ kiện,công lắp đặt.
Giảm 5% cho đơn hàng trên 10 tr
Giảm 10% cho đơn hàng trên  20 tr
Giảm 15% cho đơn hàng  trên 50 tr
Tất cả các sản phẩm rèm của Công ty TNHH mành rèm AH đều được bào hành trong thời hạn 24 tháng.

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH