Phương pháp chọn rèm cửa hoàn hảo cho mọi không gian

21/2/2022 An Ngọc Hoan 1 Bình luận
Phương pháp chọn rèm cửa hoàn hảo cho mọi không gian

Rèm cửa tưởng là thứ rất nhỏ trong tổng thể trong nội thất, nhưng có thể quyết định vẻ đẹp của ngôi nhà và thể hiện con mắt thẩm mỹ của chủ nhân. Hôm nay rèm cửa AH xin giới thiệu đến các bạn phương pháp lựa chọn rèm cửa phù hợp cho mọi không gian.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Xác định phong cách nội thất trước khi chọn rèm

Trước khi chọn rèm nên quyết định treo rèm dài hay ngắn. Lựa chọn này phụ thuộc vào hình dạng của cửa sổ, chiều cao, kích thước không gian và đặc biệt là phong cách của bạn.
Nếu thích phong cách hiện đại, nên chọn rèm cửa với màu đơn sắc may rèm với kích thước vừa phải. Còn thích phong cách cổ điển, rèm cửa dài sẽ tạo thêm nét thanh lịch và nổi bật cho căn phòng.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Kích thước rèm vải hoàn hảo

Theo nhà thiết kế người Mỹ Suysel dePedro Cunningham, trước khi đo chiều dài của rèm, chúng ta nên xác định bắt đầu treo nó từ đâu.
Theo chuyên gia, treo rèm cao hơn khung cửa sổ sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn, không nên để rèm chạm sàn vì rất bẩn. Khi đo chiều rộng cửa sổ, nên cộng thêm 10-20cm ở hai bên. Khoảng thừa bên ngoài cửa sẽ giúp chặn ánh sáng vào phòng tốt hơn.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Tìm hiểu về chất liệu vải rèm

Bạn có thể lựa chọn giữa máy giặt, giặt tay hoặc giặt khô. Khi mua rèm cửa, hãy hỏi nhân viên tư vấn rèm kĩ về chất liệu vải, những lưu ý về vải rèm vì khi biết trước kiểu giặt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vì nếu chẳng may loại rèm chỉ giặt tay, bạn cho vào máy giặt, các lớp lót và đường nối có thể bị co lại.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Chọn rèm theo mục đích sử dụng

Nếu treo rèm để đảm bảo riêng tư, bạn nên chọn loại có màu đậm hoặc một màu có chất liệu cản sáng. Rèm cửa màu tối màu và cản sáng có thể giúp bạn ngủ ngon vì giảm ánh sáng bên ngoài.
Vải sheer (chất liệu mỏng, xuyên thấu) là lựa chọn tốt hơn nếu muốn không gian mát mẻ, nhiều ánh sáng tự nhiên.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Chọn màu rèm cửa theo nội thất

Màu nhấn được sử dụng để làm nổi bật không gian phòng và các vật dụng trang trí. Ví dụ, bạn có thể chọn rèm hợp tông màu với ghế sofa trong phòng ăn hoặc đầu giường phòng ngủ. Hoặc chúng ta có thể chọn màu rèm cửa theo mảng lớn trong nhà như đồ nội thất, thảm hoặc màu tường.
Tập trung vào nội thất khi chọn rèm cửa là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhìn rèm từ bên ngoài vào xem màu sắc có tôn được vẻ đẹp của ngôi nhà và đảm bảo sự riêng tư bạn cần không.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Tương phản màu lạnh - ấm

Một tiêu chí để chọn màu sắc rèm cửa là xem những tông màu nào chiếm ưu thế trong phòng. Màu mát gồm xanh lam, xanh lá cây và hoa violet, có tác dụng làm dịu và thu hút. Trong khi các màu ấm như vàng, cam và đỏ có tác dụng kích thích và hấp dẫn cảm xúc.
Nếu tông màu ấm chiếm ưu thế trong phòng, nên chọn rèm màu lạnh hoặc ngược lại. Sự hài hòa giữa hai tông màu này giúp cải thiện tâm trạng và mang lại cảm giác thoải mái.

cách chọn rèm cho mọi không gian

Cần cẩn thận hơn khi lựa chọn rèm có họa tiết

Nếu phòng có nhiều màu sắc, tốt nhất nên chọn rèm cửa đơn giản, tránh gây hiệu ứng mất tập trung hoặc xung đột.
Phòng có nội thất và màu sắc đơn giản, bạn lại nên sắm rèm cửa có hoa văn, tạo điểm nhấn để biến các cửa sổ thành trung tâm hút mọi ánh nhìn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về rèm cửa và nội thất vải.

Miễn phí phụ kiện,công lắp đặt.
Giảm 5% cho đơn hàng trên 10 tr
Giảm 10% cho đơn hàng trên  20 tr
Giảm 15% cho đơn hàng  trên 50 tr
Tất cả các sản phẩm rèm của Công ty TNHH mành rèm AH đều được bào hành trong thời hạn 24 tháng.

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

Gửi bình luận

  • Long - 22/2/2022 lúc 12:21 PM -

    Chuẩn

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH