Rèm cửa cho phong cách nội thất Indochine

22/3/2023 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Rèm cửa cho phong cách nội thất Indochine

Phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương. Đông Dương tiếng pháp là Incochine chỉ một khu vực ở Đông Nam Á, gần phía đông Ấn Độ và phía nam Trung Quốc. Ở Việt Nam, phong cách Đông Dương trong thiết kế nội thất chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc do 1000 năm đô hộ, còn Lào và Campuchia thì chịu sự ảnh hưởng của Ấn Độ. Với phong cách kết hợp đầy sáng tạo đã tạo nên một phong cách Indochine mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được tinh hoa văn hóa 2 khu vực thế giới cùng với bản sắc và bề dày lịch sử. Và rèm cửa cũng là một phần vô cùng quan trọng quyết định tới sự hoàn hảo cho những thiết kế mang phong cách này. Vì thế mà những mẫu rèm cửa phong cách Indochine cũng được phát triển và lựa chọn để phù hợp với môi trường khí hậu nóng ẩm cũng như văn hóa Việt Nam.

Tiêu chí để lựa chọn rèn cửa cho phong cách nội thất Indochine

Rèm cửa phong cách Indochine

Đảm bảo sự riêng tư: Chắc chắn việc đầu tiên cần quan tâm là những bộ rèm phải đảm bảo được chức năng cơ bản của nó đó là độ cản sáng theo nhu cầu và đem đến một không gian riêng tư khi cần.

Rèm cửa phong cách Indochine

Tone màu phù hợp: Sắc màu trung tính thường được sử dụng cho toàn bộ nội thất của phong cách thiết kế Indochine, bao gồm các màu: vàng nhạt, vàng kem, trắng vì vậy khi lựa chọn rèm cửa ta cũng nên chọn màu sao cho đồng bộ với không gian, như vậy sẽ  tạo nên cảm giác thoải mái tự nhiên đúng với mục đích cuối cùng của phong cách nội thất này. Ngoài ra trong các không gian lớn hoặc các bộ rèm với diện tích nhỏ thì các tone màu nổi bật cũng đem tới điểm nhấn cho không gian ( Các màu nổi bật được sử dụng cho rèm cửa trong phong cách nội thất Indochine thường là các màu có trong tự nhiên miền nhiệt đới như xanh lá, xanh nước biển, ánh nắng .... hoặc có thể sử dụng 2 màu đen trắng)

Rèm cửa phong cách Indochine

Chất liệu: Chắc chắn khi nhắc đến rèm cửa thì chất liệu vải sẽ là sự lựa chọn hàng đầu đặc biệt các loại vải rèm với bề mặt thô mộc bởi rèm vải luôn đem đến sự mềm mại ấm áp cho không gian giúp cân bằng lại với những chất liệu nội thất khác. Ngoài vải ra thì các loại rèm tăm tre, Rèm sáo gỗ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Như đã viết ở trên thì phong cách nội thất indochine được sinh ra ở khu vực Đông Dương mang hơi hướng của miền nhiệt đới đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhất có thể. Vì vậy rèm tre,rèm sáo gỗ với chất liệu tự nhiên khi dụng vật liệu tự nhiên là loại rèm vô cùng phù hợp khi được đưa vào không gian. Với 2 loại rèm này tuy không mang tới sự hoàn hảo như chất liệu vải nhưng lại có ưu thế gọn, không tốn diện tích phù hợp với các căn hộ với không gian quá lớn.

Rèm cửa phong cách Indochine

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về rèm cửa và nội thất vải.

công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH