Rèm cửa và phong thủy, cách chọn rèm hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà!

06/8/2021 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Rèm cửa và phong thủy, cách chọn rèm hợp phong thủy hút tài lộc vào nhà!

Trong thiết kế nội thất hiện nay, rèm cửa không chỉ đơn thuần còn là vật dụng để che chắn, điều tiết ánh sáng, bảo vệ sự riêng tư cho không gian bên trong ngôi nhà. Ngoài ra rèm cửa còn là một phần quyết định quan trọng tới phong cách thiết kế vì rèm cửa chiếm một phần khá lớn trong không gian. Cũng bởi vậy rèm cửa còn đóng vai trò phong thủy rất quan trọng đem đến những điều tốt lành cho gia đình bạn.

Theo lý thuyết phong thủy, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà. Vì thế khi lựa chọn rèm cửa, bạn cũng cần phải chú ý đến những nguyên tắc phong thủy để phù hợp với ngôi nhà như phối màu theo mệnh của gia chủ, theo hướng nhà hoặc theo ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Để có những bộ rèm hợp phong thủy đầu tiên chúng ta cần lưu tâm đến màu sắc:

Trước tiên cần xác định mệnh của gia chủ, chủ phòng là gì để có thể lựa chọn màu sắc tương sinh phù hợp và tránh những màu tương khắc.

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

+ Quan hệ ngũ hành tương sinh:

 Mộc sinh HỏaHỏa sinh ThổThổ sinh KimKim sinh ThủyThủy sinh Mộc.

+ Quan hệ ngũ hành tương khắc

Thủy khắc HỏaHỏa khắc KimKim khắc MộcMộc khắc ThổThổ khắc Thủy

Mệnh Mộc

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

Nếu bạn có mệnh mộc, bạn nên sử dụng những tông màu màn vải xanh lục, những màu tương sinh như tông màu đen, màu xanh biển sẫm cũng rất phù hợp. Bạn nên tránh dùng những tông màu khắc chế và bị khắc như trắng, xám, vàng, nâu đất,...

Mệnh Thủy

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

Người thuộc mệnh thủy phù hợp với màu xanh dương hoặc đen, màu xanh lá cây của mệnh mộc cũng rất phù hợp nhưng chỉ nên dung hòa làm họa tiết trên rèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các tông màu khác như trắng, xám, ghi và màu ánh kim cho bộ rèm cửa. Bạn nên tránh sử dụng những màu sắc kiêng kị như màu vàng đất, nâu, đỏ, hồng, tím,...

Mệnh Hỏa

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

Đối với những người mang mệnh hỏa, sử dụng tông màu đỏ, cam, hồng là phù hợp nhất. Rèm cửa màu đỏ cho người mệnh hỏa mang lại không gian tràn đầy sức sống, năng lượng. Ngoài ra cũng có thể kết hợp với các màu xanh lục của mệnh mộc khi lựa chọn rèm. Bạn nên tránh dùng những tông màu đen và xanh biển sẫm.

Mệnh Thổ

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

Các tông màu vàng và cam sẽ rất tốt cho những người mệnh thổ. Ngược lại, màu sắc kiêng kị của mệnh thổ là màu xanh, vì vậy bạn nên tránh lựa màu này.

Mệnh Kim

Rèm phong thủy- rèm cửa AH

Gia chủ có mệnh kim nên sử dụng những tông màu sáng như vàng nhạt, kem, và những sắc màu ánh kim vì màu trắng là màu sỡ hữu của bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với tông màu nâu khi lựa chọn màu sắc cho rèm cửa. Vì đây là những màu sắc sinh vượng, luôn đem lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn nên tránh những màu sắc kiêng kị như màu hồng, đỏ và tím.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về rèm cửa và nội thất vải.

Miễn phí phụ kiện,công lắp đặt.
Giảm 5% cho đơn hàng trên 10 tr
Giảm 10% cho đơn hàng trên  20 tr
Giảm 15% cho đơn hàng  trên 50 tr
Tất cả các sản phẩm rèm của Công ty TNHH mành rèm AH đều được bào hành trong thời hạn 24 tháng.

Công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

             :0931117486

 

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH