Rèm tre trúc - giao thoa hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại

18/9/2023 An Ngọc Hoan 1 Bình luận
Rèm tre trúc - giao thoa hài hòa giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại

Xin chào các bạn, hôm nay Rèm cửa AH sẽ nói về một sản phẩm truyền thống của Việt Nam, đó là mành, rèm tre. Mành, rèm tre là những vật dụng được làm từ nan tre, nan trúc tự nhiên, được đan lại với nhau bằng dây dù, dây cước chắc chắn. Mành, rèm tre được sử dụng để che nắng, che mưa, trang trí cửa sổ, ban công, nhà hàng, quán cà phê hay các không gian sống khác.

mành , rèm tre- rèm cửa AH

Mành, rèm tre có nhiều ưu điểm nổi bật. Đầu tiên là tính tự nhiên và thân thiện với môi trường. Mành, rèm tre được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại hay tạo ra rác thải. Mành, rèm tre có thể tái chế hoặc phân hủy sau khi sử dụng. Mành, rèm tre cũng góp phần bảo vệ rừng tre trúc, là nguồn tài nguyên quý giá của Việt Nam.

Thứ hai là giá thành thấp và dễ dàng lắp đặt. Mành, rèm tre được sản xuất bởi những người thợ có tay nghề cao ở các làng nghề truyền thống. Giá của mành, rèm tre rất phải chăng so với các loại rèm khác. Mành, rèm tre cũng không cần nhiều phụ kiện khi lắp đặt, chỉ cần một thanh gỗ hoặc sắt để treo và một dây kéo để điều chỉnh độ cao.

Thứ ba là tính thẩm mỹ và phong cách. Mành, rèm tre mang nét đẹp truyền thống và hiện đại của Việt Nam. Hiện nay mành, rèm tre đã có rất nhiều cải tiến về màu sắc và kiểu dáng với nết hiện đại khác nhau để phù hợp với mọi không gian và sở thích của người sử dụng. Nhưng về chủ đạo mành, rèm tre luôn tạo ra một không gian ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và văn hóa Việt Nam. Khi được sử dụng vào đúng thiết kế đúng vị trí và không gian phù hợp thì đây chắc chắn là một sản phẩm hoàn hảo.

mành , rèm tre- rèm cửa AH

Tuy nhiên, mành, rèm tre cũng có một số nhược điểm. Đó là độ bền chưa cao và sử dụng chưa được nuột. Do được làm từ nguyên liệu tự nhiên, mành, rèm tre có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết như nắng, mưa hay ẩm ướt. Mành, rèm tre tuy đã được xử lý chống mối mọt và phun sơn chống thấm để kéo dài tuổi thọ nhưng vẫn không thể bền bằng các vật liệu polyeter.

mành , rèm tre- rèm cửa AH

Đó là những điểm mà tôi muốn chia sẻ về mành, rèm tre của Việt Nam. Tôi hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết về sản phẩm này và có thể thêm một sự lựa chọn cho mình về một loại rèm phù hợp với không gian sống của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về rèm cửa và nội thất vải.

công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline  :0974597604

Gửi bình luận

  • Hoan - 20/9/2023 lúc 12:13 PM -

    đẹp

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH