Sự ảnh hưởng của màu sắc trong không gian nội thất

17/7/2018 An Ngọc Hoan 0 Bình luận
Sự ảnh hưởng của màu sắc trong không gian nội thất

Màu sắc hiện hữu khắp nơi trong tất cả mọi sự vật xung quanh chúng ta,nó đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống.Đơn giản là chúng ta không tưởng tượng ra được nếu cuộc sống mà thiếu đi sự hiện diện của các sắc màu.Và đặc biệt,màu sắc có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm trạng của mỗi người.Chính vì vậy khi muốn làm đẹp một ngôi nhà thì các nhà thiết kế và chủ nhà cần phải sử dụng các màu sắc một cách khôn ngoan để tạo ra bầu không khí thích hợp trong mỗi không gian nhất định.Và trong thời đại hiện nay,rèm cửa và nội thất vải chiếm một phần vô cùng lớn trong không gian ngôi nhà.Vì vậy dưới đây,chúng tôi sẽ đưa ra một số hiệu ứng tâm lý của màu sắc để bạn có thể chọn lựa cho mình những bộ rèm phù hợp nhất.

1. Màu đỏ

Màu đỏ là màu của lửa,niềm đam mê,nguy hiểm và sức mạnh nó có thể tạo ra cảm giác ấm ám và làm cho bạn cảm thấy trần đầy năng lượng.tránh sử dụng quá nhiều gam màu này vì nó có thể tạo sự kích thích quá mức.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

2. Màu cam

Mầu này dành cho những người yêu màu đỏ nhưng không thích sự rực rỡ quá thì mà da cam là một sự thay thế an toàn.Đây là màu sắc tạo được sự vui nhộn,tràn đầy năng lượng rất lý tưởng khi được sử dụng  vào phòng trẻ em,phòng ăn,văn phòng thậm chí cả phòng khách.Nó tượng trưng cho long can đảm và hiếu khách.Nó cũng làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng,phưu lưu.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

3. Màu vàng

Là màu của ánh nắng mặt trời giúp lan truyền sự hạnh phúc.Còn theo tâm lý màu sắc trong thiết kế nội thất,màu vàng là màu của trí tuệ,thịnh vượng. Một căn phòng có màu chủ đạo là vàng sẽ tạo được cảm giác vui vẻ thân thiện,ấm áp.Tuy nhiên bạn nên tránh sử dụng với tỷ lệ quá lớn bởi có thể gây ra cảm giác kích thích quá mức.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

4.Màu xanh Blue

Màu xanh  blue  là một mầu quan trọng trong lý thuyết thiết kế nội thất và nó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trí của con người.Nó mang lại cho ta cảm giác mát mẻ thanh thản,bình yên và nhẹ nhàng.Rất phù hợp cho phòng ngủ và phòng khách.Đặc biệt tác dụng của màu xanh sẽ càng hoàn hảo hơn khi kết hợp với mà trắng hoặc các màu sắc nhẹ hơn.Tuy nhiên nếu quá nhiều màu xanh cũng có thể mang lại cảm giác buồn tẻ vì vậy hãy sử dụng một cách khôn ngoan.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

rèm cửa và nội thất vải hà nội

5. Màu xanh lá cây

Màu xanh lá:như ta đã biết đây là màu sắc của thiên nhiên của cây cỏ mang cảm giác mát mẻ,nhẹ nhàng.Nó cũng tượng trung cho hy vọng may mắn và sự trù phú.Đây cũng là một loại màu mà chúng ta vô cùng dễ dàng đểcó thể kết hợp với các màu sắc khác.Tuy nhiên,sẽ tuyệt vời nhất khi được kết hợp với màu trắng.Nội thất mang sắc màu này vô cùng phù hợp với không gian phòng ngủ phòng khách hoặc văn phòng.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

6.Màu tím

Với màu tím đậm:Đây là gam màu thể hiện sự giàu có mạnh mẽ và tinh tế.Nó là sự kết hợp của sự sang trọng và sang tạo.Có thể sử dụng làm điểm nhấn tạo nên không gian có chiều sâu cho căn phòng.

Còn màu tím nhạt:chẳng hạn như sắc tím của hoa oải hương lại tạo ra sự thư giãn tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn giống như màu xanh ,xanh da trời nhưng lại không gây ra cảm giác lạnh lẽ trống trải.

Bạn có thể dễ dàng kết hợp với các màu khác như xanh lục,hoặc các màu nhẹ nhàng như là be,vàng hoặc hồng.

rèm cửa và nội thất vải hà nội

rèm cửa và nội thất vải hà nội

7.Màu trung tính(Trắng ,đen ,xám,nâu)

Màu trung tính là màu cơ bản trong trang trí nội thất.

Mang lại sự sang trọng hiện đại cảm giác nhẹ nhàng trong không gian. Thêm các màu sắc khác để làm sống động mọi thứ lên,trong khi màu trung tính lại làm cho mọi thứ bình tĩnh trở lại.

Tất cả màu trung tính đều là những màu phổ biến trong thiết kế thời trang, giá trị của chúng nằm ở sự linh hoạt..

Màu đen sử dụng phù hợp nhất với chi tiết nhỏ như là tạo ra một điểm nhấn. sự kết hợp giữa màu đen với nền là màu sắc khác sẽ tạo ra chiểu sâu cho căn phòng.


rèm cửa và nội thất vải hà nội

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất về rèm cửa và nội thất vải.

công ty TNHH mành rèm AH

Địa chỉ :18A/354 Trần Khát Chân Hà Nội

Hotline:0974597604

            :0931117486

 

Gửi bình luận

Bình luận

0974597604
Rèm cửa AH